Bằng cách tạo ra các cộng đồng người dùng theo bán kính địa lý để tăng sự liên kết cộng đồng và kết nối cộng đồng trực tiếp đến nhà cung cấp, W2F Platform giúp giải quyết được những vấn đề sau:

1. Tạo nền tảng để các nhà cung cấp thực phẩm (rau củ quả, thủy hải sản…), tiểu thương, người buôn bán nhỏ… dễ dàng tiếp cận và tương tác với số lượng lớn khách hàng tại cùng 1 khu vực (công đồng)–> giúp bán được số lượng hàng hóa lớn hơn, hiệu quả hơn và tối ưu hơn (biết trước được khách hàng, số lượng, chủng loại hàng hóa…, tự chọn địa điểm bán phù hơp, đối tượng khách hàng…)

2. Tạo nền tảng giúp người tiêu dùng thuận lợi dễ dàng liên kết tương tác với các cơ sở cung cấp dịch vụ hiện có trong cộng đồng: – Cửa hàng tiện lợi , chuỗi nhà hàng, Quán ăn, nhà hàng trong cộng đồng (quán cafe, sinh tố, bánh mỳ.., và các dịch vụ khác liên quan (Giao ga, giao nước uống, sửa chữa đồ đạc, dụng cụ….).

3. Tạo nền tảng liên kết các thành viên trong cộng đồng để mỗi thành viên có thể phát huy những giá trị, kỹ năng của bản thân và chia sẻ nó để tối ưu hóa mọi hoạt động trong cộng đồng, nhất là về thực phẩm và ẩm thực – > mỗi cá nhân có thể là người tạo ra sản phẩm và bán cho cộng đồng hoặc tiêu dùng sản phẩm, dịch vụ từ những thành viên khác trong cộng đồng.


• W2F là nền tảng giúp các thành viên trong cộng đồng trao đổi thông tin với nhau thành 1 mạng xã hội kết nối cộng đồng (mô hình NextDoor), mua thực phẩm từ các nhà cung cấp (mô hình Meicai, Grub Market, Amazon Fresh) thành nhóm để có giá và dịch vụ tốt (mô hình Groupon), Hoặc mua thức ăn thực phẩm từ các nhà hàng quán ăn, cửa hàng tiện lợi xung quanh cộng đồng (mô hình Grap Food, Foody) nhưng với thời gian chờ ngắn hơn và chi phí rẻ hơn.

• Các thành viên có thể tự làm món ăn (mô hình Plated, Hello Fresh) hoặc các thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh để bán cho các thành viên trong cộng đồng hoặc đăng ký làm Shipper giao hàng cho cộng đồng, tận dụng mặt bằng để làm điểm giao nhận hàng hóa (Pickup point) hoăc mở cửa hàng kinh doanh thực phẩm (Fresh shop) . W2F Platform giúp mỗi thành viên trong cộng đồng đều có thể tạo ra, đóng góp, trao đổi các giá trị mình tạo ra cho cộng đồng, cùng nhau kiến tạo một cộng đồng bền vững, trách nhiệm.


Lợi ích của người tiêu dùng: W2F là một hệ sinh thái hoàn chỉnh, nền tảng All- In – One cho tất cả các nhu cầu tiêu dùng – kinh doanh về thực phẩm cho mỗi cá nhân, là mạng xã hội giúp liên kết xây dựng một cộng đồng an toàn và bền vững, ích lợi cho mọi thành viên.
1. Kết nối trực tiếp từ người dùng đến nhà các nhà cung cấp, sản xuất, kiểm soát được nguồn gốc hàng hóa
2. Là nền tảng giao thực phẩm nhanh nhất -> Đáp ứng ngay tức thời nhu cầu về ăn uống cho khách hàng
3. Nhiều lựa chọn phong phú, phù hợp, tiện lợi
4. Cá nhân hóa khẩu vị, mua hàng, giao hàng
5. Giảm chi phí, thời gian cho việc ăn uống, mua sắm và chế biến thực phẩm so với truyền thống
6. Có khả năng tạo ra thu nhập bằng cách tận dụng, đóng góp thế mạnh, giá trị bản thân cho cộng đồng
7. Tạo dựng mối quan hệ thực chất, tương hỗ trong cộng đồng

• Liên kết để mua hàng giá sỷ, mua bán trong cộng đồng
• Chia sẻ thông tin cộng đồng,
• Tìm kiếm, sử dụng những dịch vụ đã được kiểm chứng và đánh giá tốt trong cộng đồng

Lợi ích của nhà cung cấp:
1. Tối ưu khả năng tiếp cận khách hàng so với các phương án hiện có.
2. Tiết kiệm chi phí logistic, vận hành do tiếp cận được nhiều khách hàng trong cùng 1 phạm vi địa lý (cộng đồng).
3. Nắm được thông tin về nhu cầu khách hàng nên giúp chủ động trong việc sắp xếp hàng hóa, vận chuyển.
4. Số hóa và tăng bán kính bán hàng, tương tác với khách hàng (với các tiểu thương, người bán hàng truyền thống)
5. Hỗ trợ từ W2F về các giải pháp kỹ thuật, tiếp cận, quản lý, chăm sóc khách hàng….